ผู้เขียน หัวข้อ: การวางแผนงานก่อนการงานจัดเลี้ยงนอกสถานที่  (อ่าน 559 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 268
    • ดูรายละเอียด
การวางแผนงานต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

งานเลี้ยงในยุคสมัยนี้ มีหลากหลายแตกต่างกันออกไป ทั้งในส่วนของงานเลี้ยงในหน่วยงานราชการ งานเลี้ยงบริษัท หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ที่จัดกันเองภายในครอบครัว ผู้ที่ทำธุรกิจงานเลี้ยง ในปัจจุบันจะสามารถตอบโจทย์ให้แก่ผู้คนได้หลากหลายสายงานอาชีพ ซึ่งผู้ว่าจ้างสามารถที่จะเลือกจ้างได้ตามความพึงพอใจและตามรูปแบบของงาน การวางแผนงานเลี้ยงต่างๆ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


1.จำนวนของแขกผู้มาร่วมงาน

จำนวนผู้ร่วมงานที่แน่นอน จะสามารถทำให้ผู้จัดงานทราบได้ว่า ควรจัดเตรียมอาหารเท่าไร เตรียมโต๊ะในงานอย่างไร เตรียมสถานที่แบบไหนและเมนูอาหารที่เหมาะสมจะมีอะไรบ้าง เป็นต้น เพื่อที่จะป้องกันการขาดเหลือของอาหารภายในงาน รวมทั้งการจัดเตรียมที่จอดรถบริเวณหน้างานอีกด้วย


2.งบประมาณ

ผู้จัดงานเลี้ยง จำเป็นต้องติดต่อประสานงานในเรื่องของงบประมาณกับผู้ว่าจ้างให้แน่นอน เพื่อที่จะควบคุมงบประมาณให้เหมาะสมกับงาน และไม่ให้บานปลายในภายหลัง


3.สถานที่

จำนวนของแขกที่มาร่วมงานนั้นสัมพันธ์กับสถานที่ หากแขกมีจำนวนมาก ก็อาจจะต้องเลือกสถานที่ที่มีขนาดกว้างใหญ่ขึ้น เช่นสนามหญ้า ลานหน้าโรงแรม หรือหอประชุมต่างๆ ที่มีขนาดกว้างและเหมาะสม


4.อาหารและเครื่องดื่ม

ควรจัดให้เหมาะสมกับจำนวนแขก และช่วงอายุของแขกที่มาร่วมงาน สิ่งสำคัญคือการสำรองไว้ส่วนหนึ่ง โดยเฉพาะในส่วนของเครื่องดื่ม เพราะเครื่องดื่มเป็นสิ่งสำคัญที่ในงานเลี้ยงแทบทุกงานจะขาดไม่ได้



การวางแผนงานก่อนการงานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/

 

โพสต์ฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี Google ลงประกาศขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ สถานที่ท่องเที่ยว เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ Google