ผู้เขียน หัวข้อ: บริการด้านอาหาร: อาหารลดไขมันเกาะตับ ช่วยล้างสารพิษ ร่างกายสะอาด ลดความเสี่ยงโรค  (อ่าน 13 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 268
    • ดูรายละเอียด
ไขมันเกาะตับ หรือ ไขมันพอกตับ เกิดจากการที่เรารับประทานอาหารจำพวกไขมันเลว น้ำตาลและแป้งมากเกินไป ทำให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกายและไขมันส่วนหนึ่งก็ไปพอกอยู่ที่บริเวณตับ รวมถึงอาหารเหล่านี้ยังทำให้ตับทำงานหนักจนเมื่อเกิดภาวะไขมันเกาะตับแล้วความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับตับทั้งโรคตับแข็ง มะเร็งตับ รวมถึงโรคต่าง ๆ อย่างโรคเบาหวาน โรคไขมันในหลอดเลือดและโรคหัวใจก็มีความเสี่ยงเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วยค่ะ

     
หากตับของเราทำงานได้ตามปกติ ก็สามารถที่จะทำลายพิษออกไปจากร่างกายได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ตับของเราอ่อนแอลงจากภาวะไขมันพอกตับ ก็จะส่งผลให้เกิดการสะสมสารพิษในร่างกายตามไปด้วยเนื่องจากตับของเราทำงานได้ไม่เต็มที่นั่นเอง ซึ่งเมื่อเรารู้แล้วว่าอาหารประเภทไหนที่เป็นตัวทำให้ตับเกิดโรค ก็ควรจะงดหรือเลี่ยงไม่รับประทานอาหารเหล่านั้นมากเกินไป แล้วหันมารับประทาน 5 อาหารที่ช่วยลดไขมันเกาะตับ ที่เรารวบรวมมาฝากกันค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้สามารถช่วยล้างพิษออกจากตับได้ ช่วยบำรุงตับและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายกับร่างกายของเราได้ค่ะ


5 อาหารลดไขมันเกาะตับ

 
1. กระเทียม

กระเทียม สมุนไพรที่คนไทยนิยมใช้ทั้งเป็นส่วนประกอบของอาหารและเป็นยารักษาโรค กระเทียมสามารถช่วยลดความดันโลหิต ลดการอักเสบในร่างกาย กระเทียมยังมีวิตามินบี 1 สูงมาก ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายในด้านการช่วยลดไขมันโดยเฉพาะไขมันที่มาเกาะบริเวณตับ รวมถึงยังสามารถช่วยฆ่าเชื้อต่าง ๆ ทั้งแบคทีเรียและไวรัส รวมถึงเชื้อราด้วยค่ะ

 
2. เห็ด

เห็ดรวมหลาย ๆ ชนิดเป็นอาหารที่ดีมากต่อร่างกายค่ะ เพราะในเห็ดมีสารอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสารกลูต้าไธโอน ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ผิวขาวและสุขภาพดีแล้ว กลูต้าไธโอนในเห็ดยังสามารถช่วยขับสารพิษออกจากตับได้ด้วย และเท่านั้นยังไม่พอสารอาหารต่าง ๆ ในเห็ดยังสามารถที่จะทำหน้าที่เป็นเสมือนเกราะป้องกันเซลล์ตับ ช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดการอักเสบ เห็ดยังมีไฟเบอร์สูง ซึ่งสามารถช่วยลดน้ำหนักและกำจัดไขมันออกจากตับได้อีกด้วยค่ะ
 

3. ผักตระกูลกะหล่ำ

ผักในตระกูลกะหล่ำ เช่น บร็อคโคลี่ กะหล่ำดอก กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักกวางตุ้ง ผักคะน้า ผักกาดฮ่องเต้ ผักในกลุ่มนี้มีสารอาหารที่ช่วยล้างพิษออกจากตับและช่วยบำรุงตับได้ค่ะ และนอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดการอักเสบของตับได้ดีมาก ๆ  ผักในตระกูลนี้ยังมีปริมาณแป้งต่ำ ซึ่งช่วยลดภาวะดื้ออินซูลินในร่างกายได้ สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความดันโลหิต ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

 
4. อโวคาโด

เรียกว่าเป็นผลไม้ประจำกลุ่มคนที่รักสุขภาพก็ว่าได้ค่ะ เพราะอโวดาโดเป็นผลไม้ที่มีไขมันดีสูง ซึ่งประโยชน์ของไขมันดีในอโวคาโดนั่นก็คือการช่วยกำจัดไขมันเลว โดยเฉพาะไขมันเลวที่มาพอกตับ ทำให้ตับของเราสะอาดขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถดึงไขมันเลวไปเผาผลาญได้มากขึ้น ช่วยล้างไขมันในหลอดเลือด ลดไขมันตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย สามารถช่วยลดการอักเสบได้และยังทำให้เราขับถ่ายคล่องอีกด้วยค่ะ

 
5. น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์

น้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin Olive Oil หรือน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เป็นน้ำมันที่ผ่านกรรมวิธีในการสกัดน้อย จึงทำให้ยังมีสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกายเหลืออยู่มากค่ะ ซึ่งสรรพคุณของน้ำมันมะกอกแบบนี้คือสามารถช่วยทำให้เซลล์ตับแข็งแรง ช่วยเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกาย ลดไขมันเลวที่พอกตับให้น้อยลง ลดภาวะดื้อต่ออินซูลินในร่างกายและทำให้ความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานรวมถึงโรคหลอดเลือดและหัวใจลดลงค่ะ

บริการด้านอาหาร: อาหารลดไขมันเกาะตับ ช่วยล้างสารพิษ ร่างกายสะอาด ลดความเสี่ยงโรค อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://snss.co.th/dt_post/catering-service/

 

โพสต์ฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี Google ลงประกาศขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ สถานที่ท่องเที่ยว เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ Google